Xem tử vi 2019 - Đoán công danh - Xem tài lộc

Ngày Trùng Phục là gì? Hóa giải ngày trùng phục năm 2021

Từ xưa đến nay, lựa chọn ngày tốt để làm việc đại sự là việc bất cứ ai cũng phải làm. Chọn ngày lành tháng tốt, tài lộc, cát khí, may mắn sẽ giúp gia chủ thành công viên mãn. Trong những ngày phải tránh có ngày Trùng Phục kẻo xui xẻo ập đến lặp đi lặp lại.  

1 - Ngày Trùng Phục là gì?

Theo nghĩa chiết tự thì trùng là sự giống nhau, trùng lặp, gặp gỡ tái ngộ giống như trùng trùng điệp điệp. Phục mang ý nghĩa là trang phục, y phục, quần áo, lễ phục… hoặc phục dựng, khôi phục. Tóm lại, trong hoàn cảnh này, Trùng Phục tức là sử dụng trang phục lại một lần nữa hoặc khôi phục lại cái cũ, cái xấu đã diễn ra.

Theo phong thủy, ngày Trùng Phục là ngày ngày xấu, có sao Trùng Phục ứng chiếu, đây là một trong 2 sát thần khá mạnh khiến gia đạo bất hạnh, cảnh xấu dây dưa không dứt, chia ly, đứt gánh, chắp nối, nam thì tục huyền – nữ thì tái giá. Nếu tiến hành công việc trọng đại vào ngày Trùng Phục sẽ không thuận lợi, mọi chuyện rơi vào vòng luẩn quẩn, tái diễn lặp lại không ngừng.

ngay-trung-phuc-la-gi

Bạn không nên tiến hành tang lễ vào ngày Trùng Phục!

2 - Ngày Trùng Phục nên kiêng làm gì?

Những việc không nên làm trong ngày Trùng Phục:

  • Kỵ mai táng: 

Việc an táng người đã mất phải được chuẩn bị, tổ chức cẩn thận, chu đáo nhất là chọn đúng ngày tốt để người đã khuất được “mồ yên mả đẹp”. Nếu gặp ngày Trùng Phục phải tránh mai táng nếu không muốn gặp rắc rối về sau này. Theo phong thủy thì sao Trùng Phục và sao trùng tang cùng ứng chiếu một ngày. Sự kết hợp giữa 2 sát thần này khiến việc an táng không suôn sẻ, gia chủ sẽ phải mặc áo tang nhiều lần trong thời gian ngắn mà không có điểm dừng.

Điều này có nghĩa là nếu mai táng vào ngày Trùng Phục thì vào thời điểm trùng hợp, gia đình lại có thêm người mất, tang sự tiếp tục diễn ra, chưa đoạn tang người trước đã phải mặc áo tang cho người sau. Không gì đau xót, buồn bã hơn là trong khoảng thời gian ngắn những người thân bên cạnh ra đi.

  • Kỵ cưới hỏi: 

Bất cứ cặp đôi nào lấy nhau cũng đều muốn sống viên mãn bên nhau đến đầu bạc răng long. Thời phong kiến chấp nhận chế độ đa thê nhưng sống cảnh chung chồng người phụ nữ rất bất hạnh. Pháp luật hiện đại đã xóa bỏ chế độ này, hôn nhân chung thủy một vợ một chồng.

Lập gia đình là một trong những việc trọng đại mang dấu mốc cho sự trưởng thành, tuy nhiên, nếu cưới xin trúng ngày Trùng Phục có thể gặp cảnh phải mặc áo cưới thêm lần sau. Điều này có nghĩa là gia đình bất hòa vợ chồng mâu thuẫn cãi vã, hôn nhân tan vỡ, hạnh phúc chia ly, nữ thì lấy thêm chồng, nam thì lấy thêm vợ, tình duyên lận đận. Thậm chí nặng hơn nữa là vợ hoặc chồng xấu số qua đời sớm.  

Để tiến hành vạn sự được hanh thông, thuận lợi, may mắn thì bạn cần chọn ngày tốt nhất và hợp với tuổi của mình.

Chi tiết xem tại: XEM NGÀY TỐT XẤU THEO TUỔI

3 - Cách xác định ngày Trùng Phục trong năm

Quy ước tính ngày có sao Trùng Phục dựa vào can ngày và tháng âm lịch:

Tháng giêng ngày Trùng Phục: Ngày Canh.

-         Tháng hai ngày xấu Trùng Phục: Ngày Tân

-         Tháng ba ngày có sao Trùng Phục: Ngày Kỷ

-         Tháng tư những ngày Trùng Phục: Ngày Nhâm

-         Tháng năm ngày Trùng Phục: Ngày Quý

-         Tháng sáu ngày có sao Trùng Phục: Ngày Mậu

-         Tháng bảy ngày có sao Trùng Phục: Ngày Giáp

-         Tháng tám ngày Trùng Phục: Ngày Ất

-         Tháng chín ngày có sao Trùng Phục: Ngày Kỷ

-         Tháng mười ngày xấu Trùng Phục: Ngày Nhâm

-         Tháng mười một ngày Trùng Phục: Ngày Quý.

-         Tháng mười hai ngày gặp sao Trùng Phục: Ngày Kỷ

Ngày Trùng Phục mang đến những điều bất hạnh, kém may mắn nên tránh là các việc quan trọng nhất là cưới gả, mai táng để tránh cảnh lặp lại điều đó một lần nữa. Hãy chú trọng đến xem ngày tốt nếu muốn mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bạn hợp với màu nào

Kim

2021 Calendar

January

February

March

April

May

June

July

August

September

10 October

11 November

12 December