Xem tử vi 2019 - Đoán công danh - Xem tài lộc

Ngày Dương Công Kỵ là gì? Ý nghĩa của ngày Dương Công Kỵ nhật

Từ lâu, việc xem ngày tốt hay xấu trước những sự kiện quan trọng đã trở thành thói quen của nhiều gia đình. Trong số đó, hẳn không ít người đã từng nghe tới ngày Dương Công Kỵ, nhưng cụ thể những vấn đề như nguồn gốc, cách xác định và những điều nên tránh trong ngày đó là gì thì không phải ai cũng hiểu. Nếu thuộc trường hợp này, đừng bỏ qua bài sau.

1. Ngày Dương Công Kỵ là gì?

Thực tế, ngày Dương Công Kỵ có tới 13 ngày mỗi năm được người họ Dương tìm ra. Trong đó chúng gắn liền với hàng loạt điều đại kỵ mà bất kỳ ai cũng nên tránh để hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải. Trong đó đặc biệt phải kể tới những việc quan trọng, mang tính đại sự và gắn liền với cuộc sống lâu dài của mỗi cá nhân. Điển hình như: xây sửa nhà cửa, ăn hỏi, cưới xin, đăng ký kết hôn, nhận việc làm, khai trương cửa hàng, khởi công xây dựng.

ngay-duong-cong-ky

Trong ngày Dương Công Kỵ không nên thực hiện việc ký kết hợp đồng

2. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày dương công kỵ nhật

Từ “Dương” trong “Dương Công Kỵ” chính là họ của người đã tổng kết về những ngày xấu này. Theo điển tích xưa, Dương Quân Tùng là một nhà đầu số lớn sinh ra và lớn lên vào cuối đời nhà Đường (triều đại thuộc nhà nước Trung Hoa hiện nay, tồn tại trong khoảng thời gian từ năm 617 đến năm 916).

Ngày Dương Công Kỵ bắt nguồn từ ông Dương Quân Tùng vốn là vị quan thần chịu trách nhiệm lớn nhất về các vấn đề huyền học của triều đình thời bấy giờ, bao gồm thiên văn, chiêm tinh và dự đoán những sự kiện quan trọng của đất nước. Thậm chí sử sách còn lưu lại thông tin rằng ông vốn biết trước sự sụp đổ của triều Đường, nhìn ra vận số nước nhà bấy giờ nên đã chuẩn bị trước và mang tài liệu quý về quê nghiên cứu.

Sau đó ông thiết lập môn phái nghiên cứu riêng, giảng dạy và dẫn dắt cho thế hệ sau, đồng thời giúp đỡ người dân trong việc xây dựng, kiến thiết, dự toán tương lai. Trí tuệ và tấm lòng đó đã mang đến tài vận và phúc đức cho ông và gia đình mình. Vì vậy người dân còn gọi ông là Dương Cứu Bần - người chuyên giúp đỡ cho dân nghèo.

Gắn liền với cuộc đời tuyệt vời đó là học thuyết luận về ngày xấu, gọi là Dương Công kỵ nhật, do chính ông nghiên cứu, khám phá và ứng dụng trong cuộc sống. 

Để tiến hành vạn sự được hanh thông, thuận lợi, may mắn thì bạn cần chọn ngày tốt nhất và hợp với tuổi của mình.

Chi tiết xem tại: XEM NGÀY TỐT HỢP TUỔI

3 - Các ngày Dương Công kỵ nhật năm 2021 cần chú ý

Những nghiên cứu của Dương Quân Tùng có vai trò rất lớn đối với cuộc sống của người dân từ xưa đến nay. Trải qua hàng ngàn năm, ý nghĩa của ngày Dương Công Kỵ nhật vẫn không hề thay đổi, thậm chí sử sách lưu hành rất nhiều, nhưng không hề có dị bản nào về cách tính ngày này.

Chiếu theo Ngọc hạp thông thư thì các ngày Dương Công kỵ nhật được xác định như sau: Tháng giêng là ngày 13, tháng 2 là ngày 12, tháng 3 là ngày 9, tháng 4 là ngày 7, tháng 5 là ngày 5, tháng 6 là ngày 3, tháng 7 là ngày 8 và ngày 29, tháng 8 là ngày 27, tháng 9 là ngày 25, tháng 10 là ngày 23, tháng 11 là ngày 21, tháng 12 là ngày 19. Tất cả đều tính theo âm lịch.

Như vậy 1 năm sẽ có 3 ngày Dương Công Kỵ, trong đó mỗi tháng có 1 ngày, riêng tháng 7 là 2 ngày do đây là thời điểm âm khí vượng hơn dương khí, nhiều năng lượng xấu phát tác. Chiếu theo lịch dương của năm 2021 thì các ngày Dương Công Kỵ là các ngày sau:

 • Tháng 1: 3/1, 31/1

 • Tháng 2: 24/2

 • Tháng 3: 24/3

 • Tháng 4: 20/4

 • Tháng 5: 18/5

 • Tháng 6: 14/6

 • Tháng 7: 12/7

 • Tháng 8: 15/8

 • Tháng 9: 5/9

 • Tháng 10: 3/10, 30/10

 • Tháng 11: 27/11

 • Tháng 12: 25/12

Như vậy với danh sách trên, ai có thể dễ dàng xác định những ngày Dương Công Kỵ trong năm 2021 tới đây một cách dễ dàng. Sau khi biết ngày Dương Công Kỵ là gì, nếu quý bạn đang có dự định khai trương, khởi công, cưới xin hay ký hợp đồng, nhất định đừng tiến hành vào những ngày này. Chúc bạn luôn gặp được niềm vui trong từng công việc và có được cuộc sống như ý.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bạn hợp với màu nào

Kim

2021 Calendar

January

February

March

April

May

June

July

August

September

10 October

11 November

12 December