Xem tử vi 2019 - Đoán công danh - Xem tài lộc

Ngày Kim Thần Thất Sát là gì năm 2020, 2021 và cách hóa giải

Được xem là đại hung nên khi tra cứu lịch vạn niên thấy ngày Kim Thần Thất Sát, người ta thường rất kiêng kỵ tiến hành những việc lớn. Tuy nhiên thực tế không có nhiều người thực sự hiểu rõ về ý nghĩa và nguồn gốc của ngày xấu này và biết cách  hóa giải ngày Kim Thần Thất Sát. Nếu cũng đang băn khoăn về điều đó thì bài viết sau là dành cho bạn.

I - Ngày Kim Thần Thất Sát là gì?

Trước hết, để hiểu ngày Kim Thần Thất Sát là gì thì theo tương truyền Kim Thần là một vị hung thần làm các nhiệm vụ trấn áp kẻ ác, gắn liền với những hoạt động sát phạt, ngăn trừ. Do có liên quan đến những hình phạt, ngài chủ về những điều mang tính thương tổn, xung đột trong cuộc sống. Nói đến Kim Thần Đại Sát, người ta nghĩ về sự gan dạ, sức mạnh, gây tâm lý sợ hãi, kinh hoàng và gắn liền với những thảm sát, tai ương, chiến tranh, bệnh tật, giết chóc, tai nạn. Do đó đây được xem là ngày đại hung, cần kiêng kỵ.

ngay-kim-than-that-sat-la-gi

Vào ngày Kim Thần Thất Sát nên tiến hành việc bẫy chuột, giết mổ, khai hoang

II - Cách tính ngày Kim Thần Thất Sát

Không khó để biết được ngày Kim Thần Thất Sát, bởi chúng không cần phải tính toán gì nhiều mà được xác định theo cách cố định như sau:

  • Năm Giáp và Kỷ thì Thiên Kim Thần gồm Ngọ, Mùi; Địa Kim Thần gồm Thân, Dậu.

  • Năm Ất và Canh thì Thiên Kim Thần và Địa Kim Thần đều gồm Thìn, Tỵ (Ngày Kim Thần Thất Sát 2020)

  • Năm Bính và Tân thì Thiên Kim Thần gồm Dần, Mão, Tý, Sửu; Địa Kim Thần gồm Ngọ, Mùi (Ngày Kim Thần Thất Sát 2021)

  • Năm Đinh và Nhâm thì Thiên Kim Thần gồm Tuất, Hợi; Địa Kim Thần gồm Dần, Mão.

  • Năm Mậu Quý thì Thiên Kim Thần gồm Thân, Dậu; Địa Kim Thần gồm Tý, Sửu.

Trong đó Thiên Kim Thần là các trường hợp gặp Thiên can, Địa Kim Thần là các trường hợp gặp ngũ hành nạp âm.

Để tiến hành vạn sự được hanh thông, thuận lợi, may mắn thì bạn cần chọn ngày tốt nhất và hợp với tuổi của mình.

Chi tiết xem tại: XEM NGÀY TỐT XẤU THEO TUỔI

III - Cách hóa giải ngày Kim Thần Thất Sát là gì?

Ngày Kim Thần Thất Sát chủ về xung đột, tai ương và hàng loạt điềm xấu khác. Do đó nếu có những việc trọng đại cần làm thì phải đặc biệt tránh những ngày trên. Đặc biệt, kiêng kỵ nhất đối với các trường hợp làm nhà, tổ chức hôn sự, động thổ, khai trương, ký kết hợp đồng, không nên cưới vào ngày Kim Thần Thất Sát.

Là ngày đại hung cho mọi việc nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người không làm bất kỳ điều gì vào những ngày trên. Kim Thần Đại Sát mang theo sát khí rất mạnh nên bạn có thể tiến hành một số công việc có tính chất tương đương. Điển hình là: diệt côn trùng, bẫy chuột, giết mổ gia súc gia cầm lấy thịt, loại trừ những sinh vật gây hại, khai hoang, phát cỏ, phun thuốc trừ sâu, săn bắt, đặt bẫy, quăng chài thả lưới.

Như vậy nếu chú ý trước về những ngày xấu - đẹp và lên kế hoạch cho mình, bạn hoàn toàn có thể biết cách hóa giải ngày kim thần thất sát bằng cách linh hoạt sắp xếp, bố trí những công việc phù hợp với tính chất của từng ngày. Như vậy mới không gây lãng phí thời gian, công sức, làm gì cũng hiệu quả hơn.  

Cần lưu ý rằng còn có rất nhiều ngày tốt- xấu với những vấn đề riêng biệt. Song song với điều đó là những khung giờ hung - cát, hợp - kỵ trong từng trường hợp cụ thể. Thậm chí với những việc nhất định phải triển khai, bạn cũng có thể linh hoạt tiến hành dựa theo giờ đẹp hoặc giải hạn đúng cách. Do đó trước một việc lớn, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng, kết hợp với sự chuẩn bị đầy đủ từ phía bản thân để có được kết quả như ý. 

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày Kim Thần Thất Sát là gì, đồng thời có sự vận dụng phù hợp trong cuộc sống của mình. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào, đừng quên để lại câu hỏi tại đây, chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bạn hợp với màu nào

Kim

2021 Calendar

January

February

March

April

May

June

July

August

September

10 October

11 November

12 December