Cúng khai trương, cúng cuối năm, cúng tất niên gồm những gì

Tập tập thờ cúng tổ tiên và các vị thần linh nơi mình sinh sống  là một nét truyền thống trong văn hóa của người Việt Nam ta. Như trong các dịp cúng khai trương, cuối năm hoặc là tất niên. Vậy cúng khai trương gồm những gì?

Cúng khai trương.

Trước buổi lễ tổ chức khai trương của một tổ chức hoặc doanh nghiệp thường mời các thầy về cúng khai trương. Để dâng lễ lên các vị thần linh nơi kinh doanh buôn bán, xin được phù hộ độ trì cho công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi, mát mái xuôi chèo, phát tài lộc. Thì chuẩn bị cúng khai trương gồm những gì.

Các lễ chuẩn bị cúng khai trương bao gồm: Một con gà luộc cánh tiên, có 8 chén chè, một bình hoa thật đẹp trong các loại hoa đó có hoa đồng tiền và hoa cát tường, một miếng thịt lợn quay, các đồ cung vàng mã, tiền giấy, có gạo muối, trà, rượu và 3 nén nhang. Cùng với 10 lá trầu được têm cánh phượng, cau tươi, và tám đĩa xôi đầy, một mâm ngũ quả được bày lên.

Cúng cuối năm như thế nào

Hầu như trong các gia đình vào ngày cuối năm thường làm mâm cơm cúng dâng lên ban thờ gia tiên. Mời các ông bà tổ tiên về cùng ăn tết với gia đình. Cúng để xua bỏ đi những điềm không may mắn trong năm cũ đón những an lành vào năm mới. Vậy cúng cuối năm gồm những gì?

Cúng cuối năm thường các gia đình sẽ làm vào ngày 28 hoặc 29 và đêm 30 tết giao thừa. Đồ cúng được chuẩn bị gồm có mâm ngũ quả, hương hoa và các đồ vàng tiền bằng giấy, trầu cau tươi, rượu, chè thuốc, bánh trưng. Mà một mâm cỗ mặn được sửa soạn để dâng lên. Bao gồm những món ăn của ngày tết được chuẩn bị chu đáo, cẩn thận và đặt lên ban thờ. Người cúng cũng cần phải trang nghiêm, lịch sự để báo với gia tiên nội ngoại cùng về hưởng tết.

Vậy là cúng cuối năm gồm những gì chúng ta không thể thiếu được bài văn khấn của người cúng đối với gia tiên. Có thể học thuộc hoặc viết ra giấy để khấn khi dâng cơm cúng.

Cúng tất niên gồm những gì.

Ngoài cúng cuối năm, chúng ta còn có tập tục và lễ cúng khác đó là cúng cuối năm. Theo văn hóa của người Việt Nam thì cúng tất niên gồm những gì?

Trong gợi ý về cúng tất niên gồm những gì? Cúng tất niên thường được cúng vào đêm giao thừa. Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình, mà sửa soạn cho mâm cơm cúng của gia đình mình. Thông thường mâm cơm cúng bao gồm có mâm ngũ quả, hương hoa, vàng mã tiền mã, đèn nến thơm thắp sáng, miếng câu lá trầu và một mâm cỗ mặn được gia đình chuẩn bị từ tối. Cùng với giò nem, bánh trưng để dâng lên gia tiên cúng tất niên.

Bạn hợp với màu nào

Kim

2018 Calendar

January

February

March

April

May

June

July

August

September

10 October

11 November

12 December