Cúng 49 ngày cho người mất gồm những gì

Một trong những nghi lễ rất quan trọng đối với người đã mất là cúng 49 ngày. Vậy cúng 49 ngày gồm những gì và như thế nào?

Cúng 49 ngày cho người mất là gì

Có thể bạn chưa biết việc cúng 49 ngày cho người mất là một dạng tín ngưỡng của người Việt Nam dã được truyền từ các thế hệ rất lâu đời. Và trở thành một tập tục rất quan trọng. Ngày cúng 49 ngày cho người mất còn được gọi là ngày chung thất. Đây cũng chính là thời gian đưa linh hồn của người đã khuất lên nương nhờ cửa phật, thể hiện được tấm lòng thành sự hiếu kính của con cháu đối với những người đã mất. Mong cho người mất được an lạc, thanh thản và được chuyển sang cảnh giới tốt đẹp hơn.

Cúng  49 ngày gồm những gì

Trong thời gian là 49 ngày người mất vẫn có thể hưởng những vật phẩm mà người nhà dâng lên. Chính vì thế trong thời gian là 49 ngày thì người nhà vẫn dâng cơm cúng lên bình thường như gia đình mình ăn như thế nào thì dâng lên người mất như thế. Xem như là họ vẫn còn trong nhà mà chưa mất.

Tuy nhiên trong việc cúng 49 ngày bao gồm những gì thì việc cúng tên không nên sát sinh. Vì điều này càng liên lụy nhiều đến người mất họ có thêm nhiều lỗi hơn mà khó lòng siêu thoát được thanh thản sang cảnh giới tốt hơn.

Lễ vật trong lễ cúng 49 ngày bao gồm những vật phẩm đơn giản và chay tịnh như: hương hoa quả, bánh trái cây và một vài món ăn đơn giản trong nhà là được. Không cần phải quá cầu kỳ nhưng chuẩn bị đầy đủ cho người đã mất và thể hiện được tấm lòng thành của gia đình của con cháu đối với người mất là sẽ an.

Cúng 49 ngày như thế nào

Theo quan niệm của Phật giáo con người không phải cứ chết là hết. Mà đó mới chính là sự chấm dứt sống ở cõi tạm. Vì thế trong việc cúng 49 ngày như thế nào thì lời khuyên là nên niệm phật cầu siêu cho vong linh của người mất có rất nhiều ý nghĩa. Điều này sẽ giúp người mất được thoát khỏi trạng thái đê mê, chưa tỉnh nhớ đến lời nhắc nhở gợi họ hướng tâm về những việc thiện hoặc những điều tốt đẹp. Để được trở về sống ở cảnh giới tốt đẹp hơn. Việc cúng 49 ngày như thế nào bằng việc cầu siêu cho người đã mất sớm thì phước lành đó lại càng lớn mạnh. Nên việc cúng trong thời gian 49 ngày là rất quan trọng. Sau thời gian này được ví như phiên tòa phân xử đã xong và vong linh của người đã khuất sẽ được đi theo đúng nghiệp mà ở kiếp trước họ đã gieo và sống như thế nào.

Bạn hợp với màu nào

Kim

2018 Calendar

January

February

March

April

May

June

July

August

September

10 October

11 November

12 December