Những lưu ý khi chọn ngày tốt cắt tóc mà bạn cần biết

“Cái răng cái tóc là góc con người” không chỉ để nói rằng đây là những chi tiết tạo thành vẻ đẹp ngoại hình. Mà theo quan niệm dân gian, mái tóc còn gắn liền với sinh mệnh, vận may của mỗi người. Vì vậy đi cắt tóc cũng rất quan trọng việc chọn ngày tốt để tránh rước họa vào thân.

Tại sao nên chọn ngày tốt cắt tóc ?

Mái tóc không chỉ quyết định đến vẻ đẹp của con người mà trong phong thủy, tóc còn ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, số mệnh của người đó. Bởi vậy, khi cắt tóc cần chọn ngày tốt giống như việc trọng đại của đời người. Ông bà xưa cũng đã dạy “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. 

Trong một tháng sẽ có những ngày hung/ngày cát. Xem lịch ngày tốt cắt tóc có thể giúp mang lại may mắn và điều tốt lành  cho bản thân. Đồng thời cần tránh phạm phải ngày xấu nếu không muốn gặp phải tai họa, những chuyện xui xẻo, rắc rối. 

Nên cắt tóc vào ngày nào trong tháng ?

Văn hóa phương Đông khi chọn ngày tốt đối với bất kỳ việc gì sẽ dựa vào Âm lịch. Những ngày tốt trong tháng bạn có thể lựa chọn để đi cắt tóc là các ngày:

 • Mùng 3: có ý nghĩa về tài lộc, vận may. Chọn ngày này cắt tóc sẽ giúp công việc được thuận lợi, phát triển như ý. 

 • Mùng 4: ngày tốt, đầu tư kinh doanh gặp nhiều may mắn, tài lộc rủng rỉnh. 

 • Mùng 8: chủ nhân sẽ có tin vui trong chuyện tình cảm, công việc tiến triển tốt hơn. Ngoài ra người này còn có cơ may nhận được khoản tiền bất ngờ,. Chẳng hạn như tiền thưởng dự án hoặc lợi nhuận đầu tư. 

 • Mùng 9: mang đến nguồn năng lượng tích cực, may mắn. Cuộc sống của chủ nhân luôn vui vẻ và có các mối quan hệ tốt đẹp, hỗ trợ tốt cho công việc. 

 • Mùng 10: ngày đại cát trong tháng rất phù hợp để cắt tóc và cũng thuận lợi để thực hiện các dự án lớn.  

 • Ngày 11: cắt tóc vào ngày này sẽ khiến tinh thần thư giãn, thoải mái, có nhiều ý tưởng mới và các kế hoạch thú vị. 

 • Ngày 13: mang tới nhiều điều tốt lành, đặc biệt trong chuyện tình duyên có những chuyển biến tích cực. 

 • Ngày 14: được quý nhân phù trợ, mọi việc đều suôn sẻ, hanh thông, mưu sự tất thành. 

 • Ngày 15: nhiều tài lộc, vượng khí gia tăng, tài chính dồi dào.

 • Ngày 19: ngày cát lợi, đem đến niềm vui trong cuộc sống, gia đình êm ấm hòa thuận. 

 • Ngày 23: thu hút tài lộc, may mắn về tiền bạc, việc làm ăn có lợi nhuận lớn. 

Đối với trẻ nhỏ, ngày tốt để cắt tóc là các ngày mùng 3, 4, 7, 9, 9, 10, 11, 13, 16, 19, 25, 26, 29 âm lịch. Đây là những ngày có nhiều năng lượng tích cực sẽ giúp bé khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn và gặp nhiều may mắn. 

Trường hợp cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh tốt nhất chỉ nên thực hiện khi trẻ ngoài 1 tuổi. Lúc này, thóp của trẻ bắt đầu ổn định và da đầu cũng khỏe mạnh hơn, đảm bảo việc cắt tóc được an toàn. Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý không cắt tóc khi trẻ đang bị ốm hoặc mới khỏi ốm. Động tác cắt nhanh, dứt khoát để tránh gây đau hay làm tổn thương da đầu bé. 

=>>Xem thêm: ngày tốt tháng 8 năm 2022 - xemvanmenh.net

Không nên cắt vào ngày nào ? 

Mùng 1: ngày đầu tiên của tháng mới, nên kiêng những việc làm tổn hại thân thể để có một khởi đầu suôn sẻ và may mắn. 

Mùng 2: dễ vướng vào thị phi, tai tiếng hoặc những chuyện mâu thuẫn không đáng có. 

Mùng 7: nên tránh cắt tóc vào ngày này bởi có thể gây ra xui xẻo về tài chính. 

Ngày 12: ngày xấu, dễ khiến chủ nhân bị hao tiền tốn của. 

Ngày 16: gặp nhiều cản trở trong công việc, đặc biệt là việc kinh doanh buôn bán. 

Ngày 18: chủ nhân bị suy kiệt về tiền bạc, sức khỏe cũng gặp một số vấn đề. 

Ngày 21: nếu cắt tóc dễ khiến bản thân vướng vào chuyện thị phi, công việc bị ảnh hưởng, tinh thần đi xuống. 

Ngày 25: ngày hung trong tháng cần kiêng cắt tóc để tránh gặp họa về sức khỏe. 

Ngày 28: dễ mâu thuẫn, xích mích với người khác, ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ. 

Ngày 29: không nên cắt tóc vào ngày 29 âm lịch để tránh bị lợi dụng hoặc gặp những điều không may. 

Có thể bạn quan tâm: Xem ngày tốt xấu trong 12 tháng năm 2022 Nhâm Dần chi tiết và đầy đủ nhất

Những lưu ý khi chọn ngày cắt tóc

 • Khi đang mang thai

Theo phong tục tập quán của nhiều vùng miền thì bà bầu nên kiêng cắt tóc trong suốt thời gian mang thai. Lý do là bởi người xưa cho rằng mái tóc có mối quan hệ mật thiết với sinh mệnh. Trong thai kỳ nếu bà bầu cắt tóc sẽ gây hại cho thai nhi. Chẳng những sức khỏe giảm sút, em bé trong bụng phát triển không tốt mà khi sinh ra đứa trẻ thường xuyên đau ốm, thậm chí là đoản mệnh. 

 • Trước khi đi thi

Các sĩ tử thời xưa luôn kiêng cắt tóc trước khi thi bởi họ tin rằng điều này khiến não bộ bị ảnh hưởng, trí nhớ giảm, không còn thông minh, nhanh nhạy. Xét về khía cạnh tâm linh thì việc cắt tóc trước khi thi giống như cắt bỏ hết kiến thức, vô tình khiến cho việc thi cử gặp nhiều khó khăn, không làm được bài. 

- Cắt vào đầu năm hoặc đầu tháng

Những ngày đầu năm hoặc đầu tháng nên tránh cắt tóc nếu không sẽ khiến tài lộc tiêu tan, sức khỏe cũng suy giảm. Hơn nữa chủ nhân có thể gặp những chuyện xui xẻo về mọi khía cạnh, cả công việc và cuộc sống đều bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực. 

 • Cắt tóc trong tháng cô hồn Cắt tóc ngày nào tốt? Không nên cắt tóc vào ngày nào tháng 6/2022This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Cắt tóc ngày nào tốt? Không nên cắt tóc vào ngày nào tháng 6/2022

Tháng cô hồn - tháng 7 âm lịch là thời gian Diêm Vương mở cửa địa ngục cho các vong hồn trở về dương gian. Lúc này có nhiều cô hồn dã quỷ dạo chơi khắp chốn, ma đói ma khát không nhà đến quấy nhiễu cuộc sống của người dân. Mọi người nên kiêng cắt tóc trong tháng này để tránh ma quỷ xâm nhập quấy phá cơ thể. Vì tóc liên quan tới sức khỏe và linh hồn nên nếu cắt tóc sẽ khiến cho cơ thể suy yếu, vong hồn dễ dàng quấy phá. 

Như vậy, việc chọn ngày tốt cắt tóc có ảnh hưởng tích cực đến tài lộc và vận số của bạn. Chọn đúng ngày lành sẽ mang lại may mắn, giúp mọi việc đều được thuận lợi và hanh thông. Ngược lại cần tránh phạm vào đại kỵ, không nên cắt tóc ngày mùng 1 hoặc trong tháng cô hồn.  Nếu không sẽ gặp điều xui xẻo, phiền phức, thậm chí là tai họa nguy hiểm đến tính mạng. 


 

Bạn hợp với màu nào

Kim

2022 Calendar

January

February

March

April

May

June

July

August

September

10 October

11 November

12 December